Thông tin về sân khấu điện ảnh

adminTháng Ba 11, 2023

Thông tin về sân khấu điện ảnh
Mở màn cho kỷ nguyên mới của vũ trụ siêu anh hùng của Marvel, nhưng Ant-man And The Wasp: Quantumania lại chưa thể làm hài lòng tôi cũng như nhiều khán giả. Phải đến khi thưởng thức xong bộ phim, tôi mới nhận ra vì sao Quantumania lại nhận “cà thúi” từ giới phê bình Mỹ.

Điểm đáng khen nhất trong toàn bộ tác phẩm này có lẽ là diễn xuất đầy cảm xúc của ngôi sao Michelle Pfeiffer. Ngôi sao gạo cội lấy được sự đồng cảm của khán giả thông qua câu chuyện quá khứ hơn 30 năm lưu lạc ở Lượng tử giới, phải xa gia đình và con gái. Khoảnh khắc bà nhận ra người bạn đồng hành Kang từ một thiên tài khoa học lỗi lạc bỗng hoá thành phản diện tàn ác là một phân cảnh xuất sắc đối với tôi.

Ngay đến cả diễn xuất của phản diện Jonathan Majors cũng ấn tượng. Mặc dù vai diễn của anh không được khai thác quá nhiều về câu chuyện trong quá khứ, nhưng đối với tôi, Kang vẫn là một phản diện có sức mạnh và tâm địa đáng sợ.

>>> Xem thêm: Babylon: Sự trở lại đầy tăm tối và cực đoan của đạo diễn La La Land

Bên cạnh đó, nội dung phim dễ hiểu sẽ là một điểm cộng dành cho những khán giả không phải fan Marvel. Ngay cả khi chưa xem 2 phần trước, bạn vẫn có thể dễ dàng theo dõi cốt truyện chính và hiểu ra những mâu thuẫn cũng như vấn đề của phim. Cách setup nhanh chóng, vào vấn đề gọn gàng giúp người xem không bị mệt mỏi, ngáp ngắn ngáp dài trong rạp.

Tuy nhiên, tôi nghĩ từng này yếu tố tốt thì chưa đủ để tạo nên một bộ phim siêu anh hùng hay. Quantumania thực sự khiến tôi ngán ngẩm với một kịch bản quá đỗi nhạt nhẽo, nhàm chán. Phải khẳng định một điều rằng mâu thuẫn trong phim cực kỳ đơn giản, không có gì đặc sắc đáng để người xem phải suy luận, ngẫm nghĩ. Chính vì vậy mà nút thắt của phim cũng được gỡ một cách lãng xẹt, không đọng lại giá trị gì trong đầu khán giả.

Ant-Man 3 có phải là “bom xịt” như lời đồn?
Phim đi theo lối mòn, xây dựng nhân vật chính hoàn hảo. Dù sức mạnh của cả gia đình Lang gộp lại cũng chẳng thể đấu lại “đấng” Kang, nhưng bằng một cách thần kỳ, các thế lực giúp đỡ Người Kiến cứ lần lượt xuất hiện và giúp anh chiến thắng.

Thật đáng tiếc cho khả năng diễn xuất của Janet và Kang. Hai ngôi sao này thể hiện rất tốt nhưng nhân vật của họ lại được xây dựng theo hướng tỏ ra nguy hiểm nhưng bên trong rỗng tuếch. Ví dụ như nhân vật phản diện Kang, dù sức mạnh vô song, đủ sức oanh tác mọi vũ trụ nhưng cuối cùng để thua trước một đàn kiến.

Hay bà Janet luôn giữ bí mật của bản thân đến tận gần phút cuối mà không kể cho chồng con điều gì, bắt họ làm theo ý mình như thể bản thân lo được hết, khiến họ đôi lúc ngờ vực và không hiểu mình đang làm điều gì.

Mặc dù là cha con nhưng Cassie và Scott lại không có “chemistry” bùng nổ. Trong khi người bố liên tục gọi cô con gái bé nhỏ của mình là Peanut đầy đáng yêu thì Cassie lại không ngừng chống đối và dùng lời lẽ khó nghe khi phán xét cha mình.

Ngoài ra, những mảng miếng hài hước trong phim cũng không mấy đặc sắc và đọng lại trong đầu khán giả. Sự thất bại trong CGI khiến tôi cảm giác các trận chiến rối ren, khó nhìn, không thoả mãn. Nó khác xa với hình ảnh hùng tráng, kỳ vĩ hồi phase 3 của MCU, luôn khiến tôi phải oà lên trầm trồ trong rạp.

>>> Xem thêm: Babylon: Trải nghiệm điện ảnh thú vị với lịch sử Hollywood

Có thể thấy, Quantumania là một bộ phim siêu anh hùng đáng quên nhất của Marvel trong năm 2023. Sau 2 tiếng trong rạp, bộ phim này gần như không đọng lại được điều gì trong đầu tôi. Nên tôi nghĩ, tác phẩm này chỉ nên dừng ở mức 5/10.

Được chia sẻ0